Giải pháp nào cho học sinh mất căn bản lấy lại kiến thức


Hiện nay, rất nhiều học sinh rơi vào tình trạng mất gốc kiến thức do nhiều nguyên nhân khác nhau.   Nếu với chỉ học kiên thức trên lớp thì chưa phải là đủ. Vì vậy, cần thiết hơn cả là ý thức học tập cùng sự quản lý sát sao của cha mẹ và nhờ sự trợ giúp của gia sư dạy kèm tại nhà mới có thể khắc phục được tình trạng này.

Giải pháp nào cho học sinh mất căn bản lấy lại kiến thức?

Gia sư Tri Thức Việt                           
 1. Xác định nguyên nhân gây mất gốc kiến thức
Cha mẹ cần sát sao cùng thầy cô giáo để xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gốc kiến thức của học sinh. Có thể do học sinh, lười học lý thuyết, mải chơi, lười làm bài tập, dần dần dẫn đến lỗ hổng kiến thức trầm trọng. Ngoài ra cũng có những nguyên nhân do không hiểu bài nhưng học sinh không dám hỏi thầy cô, bè bạn, về nhà bố mẹ lại không đủ trình độ để giải đáp cho các em,bố mẹ quá bận rộn, không có thời gian giảng dạy cho con.
2. Lựa chọn giải pháp
 Có thể phụ huynh có thể cho con đi học thêm  giáo viên ở trường hoặc thuê gia sư dạy kèm tại nhà. Hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh đã nhờ sự trợ giúp thành công của gia sư để lấy lại kiến thức cho con em mình.
Có sự kèm cặp một thầy, một trò, học sinh sẽ được bổ sung và kiểm tra kiến thức cơ bản hàng ngày. Ngoài việc lấy lại nền tảng kiến thức, gia sư dạy kèm còn là những người am hiểu tâm lý và có kỹ năng sư phạm. Sự động viên khích lệ và sự nhiệt tình của gia sư sẽ giúp mọi nguyên nhân mất gốc kiến thức của học trò được khắc phục nhanh chóng.
3. Duy trì giải pháp
 Phụ huynh cần luôn luôn kết hợp cùng giáo viên chủ nhiệm theo sát tình hình học tập của học sinh để nắm bắt kết quả học tập. Kịp thời điều chỉnh khi có những thay đổi bất thường.
Với những phụ huynh bận rộn, việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà là giải pháp tối ưu. Không chỉ giúp con lấy lại nền tảng kiến thức, gia sư với trình độ chuyên môn cao và nghiệp vụ sư phạm sẽ giúp học sinh tiến bộ vượt bậc. Đồng thời, phụ huynh vẫn có thể kết hợp, giám sát quá trình học của con với gia sư hoặc giao phó cho gia sư và kiểm tra theo hệ thống vào cuối mỗi tháng.
 Ngày nay, trước vô vàn những cám dỗ và tác động của nhiều trò chơi rất dễ khiến học sinh lơ là việc học, dẫn đến việc ham chơi hơn ham học, dần dần tạo lỗ hổng kiến thức dẫn đến kết quả học tập sút kém và tạo nên tâm lý chản nản khi không làm được bài. Các bậc phụ huynh hãy sử dụng hiệu quả giải pháp thuê gia sư dạy kèm tại nhà, cho con nền tảng kiến thức vững chắc, kết quả học tập tốt và một tương lai tươi sáng.0 Response to "Giải pháp nào cho học sinh mất căn bản lấy lại kiến thức"

Đăng nhận xét